Nhà là nơi để về

Tôi sinh ra ở Nghệ An hiện tại tôi đã có một mái ấm gia đình ở thành phố, con chúng tôi được 1 tuổi, một cháu trai kháu khỉnh. Ông bà luôn mong ngóng được gặp đứa cháu ngoại của ông bà nên ngày nào cũng nhờ facebook để được gặp cho thỏa cơn nhớ nhung. Tôi vẫn lén trộm nhìn bố mẹ qua ảnh video trò chuyện khi ông bà nói chuyện với cháu, nhìn Bố mẹ tôi hiện rõ nét khắc khổ trên khuôn mặt và tuổi tác già đi theo năm tháng trong lòng luôn tự nhủ con sẽ sớm cho cháu về thăm bố mẹ, bố mẹ chờ con nhé.

Do kinh tế gia đình chưa khá giả nên con tôi được gần một tuổi rồi tôi vẫn chưa có điều kiện cho cháu về  thăm ông bà ngoại. Lúc thì lý do đường xa, lúc thì sợ con đi xe khách mệt, nhiều khi anh chồng tâm lý cũng bàn hay mình thuê xe riêng vừa thuận tiện, vợ con đi xa đỡ mệt nhưng tính đi tính lại thấy chi phí thuê xe thật sự tốn kém làm ý định của tôi cứ bị nhụt đi. Vậy là lần lừa mãi cứ đành hẹn khất ông bà lần này tới lần khác.

Giờ ăn cơm trưa tại văn phòng cơ quan, mấy chị em ngồi hàn thuyên với nhau về các chủ đề trên trời dưới đất, nghe mấy bà chị kể về những chuyến đi du lịch cùng cả nhà mà mình cảm thấy vô cùng ghen tị. Mà chẳng hiểu sao tính sơ sơ một chuyến đi cũng ngốn gần mấy triệu bạc chưa kể tiền thuê xe mà sao các chị ấy cứ đi suốt thế? Lễ liệc đi đã đành cuối tuần cũng vi vu. Mình bon chen dò hỏi bí kíp thì các bà chị nhìn mình như người từ hành tinh sao hỏa xuống. Các chị bảo: Cô ngốc hay giả vờ ngốc thế? Một người sành công nghệ thông tin như cô mà cũng bỏ qua xu thế sao? Mình càng tò mò hơn quả đúng là mình không hiểu chuyện gì thật. Các chị cười lớn rồi bảo: Không có bí kíp gì đâu em ạ. Chồng chị có biết một app rất hay và hiện anh ấy đang là đối tác cho app đó. App có tên là XeChieuVe, kênh đặt xe con đường dài giá rẻ. Theo như chồng chị giới thiệu thì được biết XeChieuVe là mô hình đặt xe con mới, mô hình rất phù hợp với đi đông người như gia đình, nhóm bạn, nhất là những gia đình có em nhỏ. XeChieuVe đã có trên 6.000 xe tham gia và người đặt xe có cơ hội nhận được mức giá giảm tới 50% so với giá taxi thông thường. Chắc em sẽ thắc mắc tại sao lại rẻ như vậy mà anh nhà chị vẫn tham gia đúng không? Bởi vì anh chị chạy grab, khi chạy đi tỉnh thường không có khách về, anh toàn chạy xe không về rất lãng phí, không những thế nhiều lúc còn buồn ngủ rất nguy hiểm. Nên anh tham gia app đó để đón khách chiều về, không những không mất tiền xăng xe còn có bạn cùng đi đường. Từ khi biết tới app đó anh xã chị mạnh dạn đi tỉnh hẳn, không lo chạy xe không về nữa.

Mình nghe tới đây chợt lóe lên tia hy vọng trong đầu hay mình nhân cơ hội này cũng thử app XeChieuVe cho cháu về thăm ông bà một lần nhỉ. Nói là làm mình xin thông tin và cài app XeChieuVe lên điện thoại di động. sau khi xử lý xong vài thao tác đơn giản để cài đặt đăng ký mình tiến hành đặt lịch Hà Nội – Nghệ An, 5 phút sau có nhân viên điều hành gọi lại thông báo chuyến đi của chị có giá 1t500k cho quãng đường 300km, do chị chọn đi đường mòn Hồ Chí Minh nên chị sẽ không mất chi phí cầu đường. Lái xe hẹn đón chị vào lúc 7h00 sáng thứ 7 tuần này chị nhé.

Mới đầu nghe qua nghĩ nhân viên nói nhầm lại hỏi lần nữa “Em à, em nhắc lại giá cho chị với. Nhân viên lễ phép báo dạ giá cho chuyến đi của chị là 1tr500 nghìn đồng ạ”, đúng là mình không nghe nhầm thật. Mình cảm ơn rối rít về nhà hoan hỉ báo với chồng để xin phép bố mẹ chồng cho cháu về chơi cuối tuần. Chồng mình nghe xong gặt phăng tay, bọn nó lừa đấy, làm gì có chuyện đi xe riêng, xe xịn mà có giá đó. Em cứ tin người quá lại bị lừa đấy, giờ lừa đảo nhiều lắm cẩn thận tiền mất tật mang. Mình đưa ra dẫn chứng các chị đồng nghiệp trong cơ quan đã sử dụng và chồng họ còn là đối tác của XeChieuVe nữa. Hai vợ chồng có tranh cãi một lúc nhưng do mình rắn quá nên anh ấy cũng thôi, nghĩ tới cảnh tay sách nách mang đồ đạc đi xe khách càng kiến mình thêm động lực đặt hy vọng và quan trọng nhất vẫn là cho cháu ngoại đươc đoàn tụ với ông.

Những ngày làm việc sau đó cũng trôi qua nhanh chóng, mới đó mà đã tới cuối tuần. Tối hôm trước lái xe đã gọi điện hẹn đón gia đình mình do mình thông báo có con nhỏ cần để hơi nhiều đồ chút. Lái xe vẫn tươi cười báo chị cứ yên tâm xe em cốp rộng chị để đồ thoải mái. Đúng lịch hẹn lái xe tới đón gia đình mình, vì biết có khách nhí nên bác tài còn tâm lý mở đĩa nhạc hình thiếu nhi cho xem nữa, anh con ngồi ngay ngắn xem mải miết xe chạy bon bon 6 tiếng đồng hồ là tới nơi. Trên đường đi chồng tôi và bác tài cười nói đủ truyện trên trời dưới đất. Khoảng 2h chiều xe về tới nhà tôi, ông bà ngoại thấy cháu về bỏ dở hết việc vui mừng ra đón cháu ôm hôn thắm thiết. Đứng phía sau tôi vô cùng xúc động trước tình cảm của bố mẹ dành cho con mình, đã lâu rồi từ khi lập gia đình tôi chưa về thăm bố mẹ, tôi cũng muốn được bố mẹ ôm hôn như con trai mình vậy. Chúng tôi cảm ơn bác tài và thanh toán tiền xe, chồng tôi vẫn cứ áy náy vì nghĩ oan cho vợ mắc cái bệnh “ham bổ rẻ”. Nhưng đúng là nhiều khi đàn ông cũng nên tin vào giác quan của phụ nữ, vợ chồng tôi có cảm ơn thêm bác tài nhưng bác ấy không lấy. Vậy là ông bà vào nhà sẵn con gà đang nhốt mai ra chợ bán mang ra biếu bác tài. Bác cười cảm ơn ríu rít vì cảm nhận được nghĩa tình làng quê.

Anh con trai ríu ra ríu rít hạy nhảy khắp ngõ, không thấy mệt là gì mọi lần đi đâu xa là phải nằm li bì cả nguyên một ngày mới dậy chơi, đúng là đi xe riêng có khác, vừa không mệt mà chuyến đi xa như những chuyến đi chơi vậy.Thiết nghĩ sao tôi không biết tới app XeChieuVe sớm hơn cơ chứ, và cũng mong muốn nhiều người con xa quê như tôi biết tới ứng dụng đặt xe nhân văn này đã giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có cơ hội được về thăm gia đình nhiều hơn.

Cảm ơn bác tài xế, cảm ơn XeChieuVe chúng tôi sẽ mãi là bạn đồng hành cùng các bạn. Nếu bạn nào quan tâm có thể gọi tổng đài XeChieuVe 19003024 hoặc truy cập đăt xe qua trang web http://xechieuve.com.vn để đặt xe nhanh nhất nhé.