Yêu thương cần thể hiện bằng hành động

Hai vợ chồng mình cùng quê, sau khi tốt nghiệp đại học thì đều ở lại Hà Nội lập nghiệp. Trước chưa lấy nhau thì nhà thuê nhỏ hơn một chút bây giờ lấy nhau rồi thuê nhà to hơn nhưng vẫn là cảnh đi thuê. Hai vợ chồng bảo nhau cố gắng hai năm nữa thì cố mua cái chung cư để an cư lạc nghiệp.

Sau một năm ngày cưới thì cu Bi ra đời, hai vợ chồng cảm thấy sẽ vất vả hơn nhưng mà rất vui, động lực lớn để hai vợ chồng thêm chăm chỉ kiếm tiền vì tương lai của con.

Vậy là cu Bi cũng đã được đầy tháng, từ lúc sinh tới giờ bà ngoại ở trên này hỗ trợ vợ chồng mình. Sau buổi mừng đầy tháng thì bà ngoài và vợ cùng thống nhất là sẽ về nội, về ngoại chơi mấy tháng để các bà tiện chăm cháu mà vẫn ở nhà được với các ông.

Nhưng băn khoăn trong mình lại ập đến, khi còn là vợ chồng son hai vợ chồng đi xe khách thì vợ mình đã say xe rất khổ, mỗi lần đi về quê phải nằm nghỉ mất nửa ngày. Bà ngoại cũng say xe không kém. Nghĩ cảnh vợ say xe và bế cu Bi nữa thì mình chăn chở.

Lựa chọn phương án đi taxi, mình tìm kiếm hãng taxi và tính giá thử thì với trên 100Km từ Hà Nội về nhà mình thì cũng trên 1,4 triệu đồng cả cầu đường. Mức giá này hơi cao với đôi vợ chồng trẻ như bọn mình, mà bà xã mình chắc không đồng ý – mình biết tính vợ mà.

 Mình tiếp tục tìm kiếm, mình tìm “xe con đường dài giá rẻ” và tìm thấy một ứng dụng xe chiều về, xe tiện chuyến mô hình ghép các xe con trống chỗ có cùng tuyến đường đi với khách. Đánh liều mình cũng đặt thử, sau khi đặt 5 phút thì có một bạn điều hành gọi cho mình,  “Em chào anh, em bên Xe Chiều Về, anh đặt xe “Từ..” “ Đến …” xe 5 chỗ, tổng tiền là 650.000đ đã bao gồm 100.000đ phí cao tốc. Có một xe mazda 3 cũng về quê từ Hà Nội đón nhà mình vào sáng mai ạ”. Mình nhận thông tin có xe cũng thấy mừng, nhưng cũng có phần hồi hộp vì lần đầu đặt xe bên này – không biết có chắc chắn không. Quyết định giấu vợ đặt xe bên này, mình chỉ nói là đã đặt xe cho cả nhà về cho sáng mai.

 Sáng mai khi mình đang chuẩn bị đồ cho cu Bi thì có người gọi – anh lái xe, anh báo là 30 phút nữa sẽ sang đón nhà mình. Gần 30 phút sau thì anh điện báo là đã ở đầu ngõ nhà mình, cả nhà mang đồ ra xe. Nhìn thấy xe ở đầu ngõ là một chiếc mazda 3 màu trắng còn khá mới chắc tầm đời 2015-2016, mình đã khá bất ngờ. Anh lái xe hỗ trợ mình xếp đồ vào cốp, mình bố trí bà ngoại ngồi trên hai vợ chồng mình ngồi dưới. Lên xe xong anh lái xe báo mình sẽ đi cao tốc 5B – đi đường này sẽ nhanh hơn, anh sẽ chở gia đình mình về tận nhà. Trên đường đi mình có nói chuyện với anh lái xe, thì được biết XeChieuVe là mô hình đặt xe con mới, mô hình rất phù hợp với đi đông người như gia đình, nhóm bạn, nhất là những gia đình có em nhỏ. XeChieuVe đã có trên 6.000 xe tham gia và người đặt xe có cơ hội nhận được mức giá giảm tới 50% so với giá taxi thông thường.

Chỉ còn 3 Km nữa là về tới nhà, bà ngoại ngồi phía trước vẫn đang nhìn đường và chỉ cho anh lái xe, vợ mình đang ngả vào mình để ngủ, cu Bi đang ngủ trên tay mình, hình như chưa thấy ai bị say xe. Kết thúc chuyến đi mình gửi tiền anh lái xe và cũng được biết anh cách nhà mình 2 xã, anh cũng về quê có công việc riêng.

Khi vào nhà vợ mình hỏi hết bao nhiêu tiền chuyến đi anh, mình nói số tiền và vợ mình đã giật mình không ngờ lại rẻ thế mà còn được xe sang và thỏa mái, anh lái xe cẩn thận và an toàn. Mình có giải thích cho vợ về mô hình của xe chiều về (XeChieuVe), kết hợp xe tiện chuyến mới có mức giá rẻ như vậy. Vì không bắt được khách như vợ chồng mình thì anh lái xe vẫn phải đi xe không về, đúng là tiện cả đôi đường. Vợ nhìn mình và nói “anh cũng biết thể hiện yêu thương đó, em và mẹ không thấy say xe”.

Nhận xét của khách hàng về XeChieuVe

 

Trên ứng dụng XeChieuVe - danh sách xe chiều về, xe tiện chuyến đang chờ đón khách

 

Clip hoạt động của trên 6.000 xe của XeChieuVe toàn miền Bắc

 

Thôngtin đặt xe