Quá tải tại bến xe dịp tết có thể lên tới 200% so với ngày thường

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 sắp tới tình trạng quá tải tại các bến xe tiếp tục tiếp diễn do vậy Công ty đang lên các phương án để ứng phó.

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, trong dịp Tết Dương Lịch năm 2018, lượng khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường và tăng cao hơn ngày cuối tuần hàng tuần. Dự báo một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa Thái Bình, Son La, Lào Cai... có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào một số thời điểm trong ngày.

"Với dịp Tết Nguyên đán, người dân sẽ được nghỉ thời gian dài, dự kiến lượng khách qua các bến xe trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 30% đến 50% so với ngày thường. Một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Son La, Lào Cai... có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào từng thời điểm", ông Toàn thông tin.

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, tại từng bến xe, tình hình giao thông có thể có biến động. Cụ thể tại Bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 130%- 180% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.120 lượt xe/ngày tăng 115% so với ngày thường.

Còn tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 150% so với ngày thường; lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 115% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ.

(Bến xe mỹ đình quá tải trước ngày nghỉ lễ)

Còn tại Bến xe Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 870 xe tăng 115% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang…

Hiện nay “XeChieuVe-Kênh số 1 về đặt xe đường dài giá rẻ” đang chuẩn bị đi vào hoạt động, các tuyến đường nóng như Hà Nội đi các tỉnh Quảng Ninh,Phú Thọ, Bắc Giang,Hải Phòng được chúng tôi ưu tiên quan tâm và luôn luôn sẵn sàng cho khách hàng đặt xe. Khí sử dụng dịch vụ của XeChieuVe, quý khách có thể nhận được ưu đãi lên tới 50% khi đi xe riêng, thậm chí nếu đi chung chuyến giá còn rẻ hơn nữa. Quý khách mong chờ gì ở một dịch vụ? Chất lượng tốt, an tâm về tài xế, đảm bảo sức khỏe sau chuyến xe về quê, nếu là tôi, ngay lập tức tôi sẽ đặt 1 chuyến về quê tết này. XeChieuVe rất hân hạnh được phục vụ khách hàng trong dịp tết năm nay. Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để được giải đáp.