Nỗi Ám Ảnh Mang Tên: Mua Vé Về Tết

Với những người học tập và làm việc xa nhà, Tết là thời gian mà tất cả đến muốn dành nhiều thời gian bên gia đình và người thân. Tuy nhiên nhiều người còn cân nhắc ngày về quê không chỉ vì lịch làm việc mà còn bởi vấn đề vé tàu xe. Cứ cuối năm khi những ngày nghỉ tết đến gần kề, thì nỗi ám ảnh mang cái tên "Vé Xe Về Tết" lại đến. Cảnh từng hàng người nối đuôi nhau, hay vạ vật ngoài bến xe cả tiếng trời vì chiếc vé đã in sâu vào tâm trí những người con xa nhà bây lâu nay. Nhiều người chịu không nổi, thậm chí cắn răng đặt vé máy bay về quê, tuy tốn kém nhưng vẫn còn hơn "chen chúc" ngoài bến bãi. Tuy nhiên, với những người không có điều kiện cho phép, thì việc đi về quê ăn tết vẫn còn là một bài toán không có lời giải, khi thực trạng quá tải ở các bến xe dịp tết không hề có dấu hiệu suy giảm. 

Để về quê nhanh chóng và thoải mái nhất thì có máy bay là lựa chọn hợp lí. Tuy nhiên mua được chiếc vé máy bay không khác nào đi săn của quý, ai bận mải công việc thì một lúc là hết vé ngay. Giá vé máy bay thì đắt đỏ, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể mua được. Với anh chị em công nhân lương tháng không được nhiều, cố gắng dành dụm lắm mới được chút tiền về quê ăn Tết và giúp đỡ gia đình, nếu về được quê thì mua được vé tàu hỏa cũng tốt lắm rồi.

Về quê bằng tàu hỏa vé xe tiết kiệm hơn đi máy bay nhiều. Thực tế, mua vé tàu hỏa không phải là dễ ai có thời gian và điều kiện thì lên mạng Internet đăng ký mới có vé, hoặc nhờ người thân “săn” dùm, còn nếu chậm chân thì tự đi lên ga tàu mà “săn” vé. Vất vả là thế, thậm chí có người còn phải chịu mua vé ghế phụ hoặc vé với giá cao hơn nhiều từ chợ đen. Người mua mỗi lúc một đông, trong khi quầy bán vé giải quyết không kịp khiến cho nhiều người chán nản. Người chờ ít thì cũng một tiếng, có người phải chờ đến vài tiếng đồng hồ vẫn chưa mua được vé. Trong lúc chờ đến lượt mình, có người ngủ gục lúc nào không hay.

 

Thông dụng, phổ biến nhất là lựa chọn mua vé xe khách về quê vào dịp Tết. Hình ảnh đoàn người xếp hàng dài mệt mỏi chờ mua vé tại các bến xe khách thực sự là ám ảnh của rất nhiều người. Có người chờ cả ngày, thậm chí kéo dài sang ngày khác mà có thể không mua được vé. Tấm vé cho ngày đoàn tụ sau một năm xa cách dường như khá khó khăn để có được vì lượng người từ các thành phố lớn đổ về các tỉnh rất đông, mức cung thường không đáp ứng được nhu cầu của hành khách. Đã đến ngồi chờ là không dám đi đâu, không dám về vị sợ mất vị trí, sợ về rồi là không đến lượt mua vé xe Tết và sẽ không thể trở về nhà đúng lúc đoàn tụ với gia đình.

Trong dịp Tết nguyên đán 2017 vừa qua, tình trạng mua vé xe cũng khiến nhiều người lo sợ. Một số nhà xe để giảm tải cho quầy bán vé đã chia khu vực bán vé Tết nằm riêng ra. Thế nhưng, hành khách cũng không dễ gì mua được vé. Mọi người phải lấy số thứ tự, xếp hàng chờ. Một số người đến sớm kịp lấy số thì có cơ hội, số còn lại chỉ biết ngậm ngùi ra về. Chỉ cần đi ra một vài bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát là có thể thấy sự quá tải khi hàng trăm người nối đuôi nhau chờ đợi. Anh Trường Tín (quê Thanh Hóa) cho hay:"Những ngày bình thường thì còn đặt vé qua điện thoại được, chứ những ngày gần tết này, có phải đến tận nơi, xếp hàng chờ thì mới mua được, tết nhất bận bịu công việc, mà tôi vẫn phải bỏ nửa ngày ra mua vé đây."

Bây giờ muốn về tết an toàn thoải mái chắc chỉ có đi xe dịch vụ, hay là đi taxi, nhưng mà không phải ai cũng đủ tài chính để có thể đi được. Hiểu được nỗi ám ảnh và nhu cầu của khách hàng, “XeChieuVe-Kênh số 1 đặt xe đường dài giá rẻ” đang nhanh chóng hoàn thiện đội ngũ nhân viên để sớm có thể đi vào hoạt động sớm nhất, phục vụ cho mọi người trong dịp tết này.